BMW R80 độ Street Tracker

Tác giả của chiếc EB288 (từ phôi độ BMW R80) là tín đồ của những chiếc BMW có thiết kế đầu xe kiểu airheads. Khi chuẩn bị thiết kế cho EB288, những tay độ đã nghĩ ngay đến việc kết hợp chiếc BMW R80 với đầu xe của chiếc Triumph Thruxton có cấu tạo dạng airhead bằng thép. Cùng chiêm ngưỡng chiếc BMW R80 độ Street Tracker nhé.

BMW R80 Độ Street Tracker

Chiếc BMW R80 đời 1986 được sử dụng cho bản độ, có xuất sư từ Sydney và được chuyển đến tận Brisbane nơi các tay độ sẽ tái sinh nó.

BMW R80 do Street Tracker 1 - BMW R80 độ Street Tracker

Với một bản thiết kế hoàn chỉnh và chiếc R80 hoàn hảo. Tay độ đã quyết định biến chiếc xe thành một street-tracker với bề ngoài đơn giản. Nhưng mang kiểu dáng thể thao lịch lãm M-sport của những năm 60 nhằm tôn lên vẻ đẹp của khối động cơ boxer nguyên bản.

BMW R80 do Street Tracker - BMW R80 độ Street Tracker

Người chủ xe đã có yêu cầu rằng chiếc xe mang màu sắc của dòng M-sport. Nhưng phải có liên quan đến R-series nổi tiếng của BMW. Yêu cầu này có vẻ phức tạp nhưng sau nhiều lần chỉnh sửa bản vẽ. Cuối cùng các tay độ cũng có thể thiến hành phẫu thuật chiếc xe.

BMW R80 do Street Tracker 2 - BMW R80 độ Street Tracker

Tháo bỏ những bộ phận thừa

Những bộ phận thừa, được tháo bỏ trên chiếc BMW R80 độ Street Tracker. Bộ khung đã được thay đổi một số góc. Và thêm các vị trí bắt vít để cố định máy theo thiết kế của các tay độ từ Ellaspede.Tấm nhôm lớn và chụp bình xăng được đặt thẳng hàng theo phong cách xe đua cổ điển. Để đảm bảo tính thẩm mĩ cho xe.

BMW R80 do Street Tracker 3 - BMW R80 độ Street Tracker

Để tránh cho tổng thể thiết kế bị “trượt” theo phong cách của một chiếc Scrambler. Các tay độ đã kết hợp sử dụng một số đặc điểm riêng của chiếc Yamaha RD400 để tuỳ chỉnh cho tổng thể của EB288.

BMW R80 do Street Tracker 4 - BMW R80 độ Street Tracker

Trong khi đó, động cơ được đánh bóng để phục vụ cho bước láp ráp cuối cùng. Phần chính đã xong, những phần phụ như hệ thống điện. Các bộ phận hỗ trợ, nút bấm hay các con-tac chuyển đổi đều được thiết kế để tạo ra một bộ nút bật và hệ điện theo đúng phong cách BMW M-sport kiểu cổ.

BMW R80 do Street Tracker 5 - BMW R80 độ Street Tracker

Những chi tiết khác

Những chi tiết chiếu sáng như, tấm đèn phản quang, đầu đèn, vỏ xe… đều được thực hiện bằng công nghệ cắt laser LSL tạo độ bóng cạnh vô cùng sắc nét. Đặt biệt một dòng chữ BMW với phôi nhôm hàn liền vào khối động cơ. Giúp làm tăng độ lịch lãm cho xe.

  • Bộ phận đánh lửa và lọc gió cũng được tuỳ chỉnh lại nhỏ gọn. Vừa đạt hiệu suất vừa mang tính thẫm mĩ cao.
  • Ống xả Muffler phong cách GP đi cùng hệ thống xả tuỳ chỉnh theo phương thức 2-into-2. Làm tăng hiệu suất tối đa cho hệ động cơ so với bản gốc.
  • Giảm sóc trước sau đều gắn bộ phận trợ lực điều chỉnh Ikon. Có thể chịu áp lực cao khi xe dồn đầu thắng gấp. Hay rơi bánh sau vào các hố bẫy một cách đột ngột.
BMW R80 do Street Tracker 6 - BMW R80 độ Street Tracker

Đèn hậu của xe sử dụng bóng led siêu sáng được thiết kế thành một hàng đơn giản, lịch thiệp. Hệ thống tay phanh được được sử dụng từ bộ tuỳ chỉnh của ASV.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *