Yamaha RD350 độ Flat Track

Yamaha RD350 Flat Track – Bởi Peter Rowland – một tay đua vintage motocross và dirt track tại Australia. Hơn nữa anh ấy cũng nổi tiếng về tại năng độ xe.

Yamaha RD350 độ Flat Track

Để bắt đầu Peter làm lại toàn bộ phần khung xe. Phần cổ phốt được thay đổi góc nghiêng xuống 25 độ. Cho phép lốp trước có bề mặt tiếp xúc mặt đường lý tưởng. Giảm tối đa ma sát mà vẫn cho khả năng lái tốt.

Yamaha RD350 1 - Yamaha RD350 độ Flat Track

Để xử lý vấn đề trục cơ sở bị ngắn hơn trên Yamaha RD350 Flat Track (do thay đổi góc nghiêng cổ phốt). Càng sau được Peter chế tác dài hơn, thậm chí còn tăng thêm 5cm chiều dài cơ sở. Để xe bám đường tốt hơn trong những pha lết bánh-đặc sản trên đường đua Flat-Track. 

Yamaha RD350 2 - Yamaha RD350 độ Flat Track

Hệ thống điện được trên Yamaha RD350 Flat Track được gỡ bỏ những phần không cần thiết. Chỉ còn một nút đề trên tay lái tối giản cùng hệ thống cùm ga và tay côn, phanh.Để hoàn thiện chiếc xe trong mơ này, Peter tự tay trang trí chiếc xe từ sơn. Đánh bóng và cắt-dán đề can ngay tại nhà kho của mình.

Yamaha RD350 3 - Yamaha RD350 độ Flat Track

Bộ cùm giảm xóc trước và cổ phốt được sử dụng lại từ mẫu Yamaha MX. Trong khi đó hệ thống giảm xóc trước được sử dụng từ một chiếc Kawasaki 250 được cắt ngắn. Cho góc lái mà Peter vẫn luôn yêu thích.

Yamaha RD350 4 - Yamaha RD350 độ Flat Track
  • Bánh sau 18’ được sử dụng từ mẫu enduro Kawasaki KLX250. Trong khi bánh trước là 19’, cùng với cặp lốp Flat-Track DT2 từ Dunlop. 
  • Bình xăng Knight Tank nổi tiếng của giới Flat-Track Australia được sử dụng cùng với phần gù đuôi. Là một bản copy của chiếc Harley Davidson XR750 Flat-Tracker.
Yamaha RD350 5 - Yamaha RD350 độ Flat Track

Phần động cơ

Yamaha RD350 được trang bị động cơ 2 thì 347cc, twin, làm mát bằng gió. Chiếc xe đã 40 năm tuổi vẫn ở trong tình trạng hoàn hảo. Với chỉ hơn 1000 dặm trên đồng hồ hành trình, bởi có thời gian dài nằm trong kho. Hệ thống đánh lửa tích hợp PVL được Peter lựa chọn để tối ưu hóa khối động cơ này. Sau khi đã khoét rộng cửa hút cho hệ thống lưỡi gà lớn hơn, phù hợp với chế hòa khí tăng nạp. Cửa xả cùng được khoét rộng với hệ thống đóng mở van bán tự động. Cho công suất vượt trội so với khối động cơ ban đầu.

Yamaha RD350 6 - Yamaha RD350 độ Flat Track

Sau khi hoàn thành chiếc xe, Peter đã có một cuộc đua với người bạn đã tặng chiếc RD350 này. Và chiếc xe đã hoàn toàn thuyết phục cả hai. Nó đơn giản, nhanh, kiếm soát tốt và là kẻ chiến thắng trong cuộc đua solo với một chiếc Harley Davidson XR750 Flat-Tracker.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *