Bản độ Harley Davidson XLCH Sportser 1975 Street Tracker

Harley Davidson XLCH Sportser 1975 – Được độ từ xưởng One Down Four Up. Chiếc xe mang vẻ đẹp cổ điển đầy lôi cuốn với điểm nhấn hút mắt là cặp cổ pô tuyệt đẹp.

Harley Davidson XLCH Sportser

Chiếc Harley Davidson XLCH 1000 Ironhead Sportster III đời 1975 đến với ODFU trong tình trạng tồi tệ.

Harley Davidson XLCH Sportser 1975 Street Tracker 1 - Bản độ Harley Davidson XLCH Sportser 1975 Street Tracker

Cỗ máy đã không hoạt động trong khoảng gần 30 năm. Và toàn bộ dàn đầu bị thổi bay bởi vụ va chạm với một chiếc xe tải. Nhanh chóng, toàn bộ chiếc xe được tháo rời để xử lý riêng biệt.

Harley Davidson XLCH Sportser 1975 Street Tracker

Chảng ba Harley XLCH Sporter được tự chế và gắn vào đó là tay lái tracker. Cặp phuộc lồng Narrowglide được sử dụng và gắn vào mâm 19” Borrani WM3.

Harley Davidson XLCH Sportser 1975 Street Tracker 2 - Bản độ Harley Davidson XLCH Sportser 1975 Street Tracker

Bánh sau cũng sử dụng mâm cùng loại, cả hai bánh đều dùng bộ lốp Duro HF308. Bản sao của bộ lốp classic Pirelli MT-53 thường được sử dụng bởi các tay đua flat track trước đây. Thắng sau vẫn giữ nguyên bản, trong khi phía trước là thắng đĩa với heo thắng Nissin. Vị trí gác chân nay đã được dời lùi về phía sau để đồng bộ. Với tư thế lái chồm ra phía trước.

Harley Davidson XLCH Sportser 1975 Street Tracker 4 - Bản độ Harley Davidson XLCH Sportser 1975 Street Tracker

Bình xăng gốc không hợp với dáng tracker nên đã được cất lên gác xếp. Và thay vào đó bình xăng mới tự gò (bình xăng hơi giống Honda CB360). Vì cơ bản Harley Sportster là dòng cruiser nên việc cắt khung phụ và làm lại toàn bị vị trí này là điều bắt buộc. 

Harley Davidson XLCH Sportser 1975 Street Tracker 5 - Bản độ Harley Davidson XLCH Sportser 1975 Street Tracker
  • Khung chính được chà xát loại bỏ những vệt gỉ sét đồng thời được sơn tĩnh điện đen bóng. Gắp vẫn giữ nguyên nhưng được loại bỏ màu sơn. Để lấy màu kim loại gốc (hộp số cũng được xử lý tương tự).
  • Khung phụ cũ bị cắt bỏ và khung thép mới được hàn kéo dài. Độ dài của khung phụ phù hợp để gắn yên solo cùng với gù yên. Sự kết hợp giữa gù yên xe, đường thẳng khung phụ và bình xăng. Tạo nên đường cong ảo giúp xe trở nên rất cân đối.
Harley Davidson XLCH Sportser 1975 Street Tracker 6 - Bản độ Harley Davidson XLCH Sportser 1975 Street Tracker

Không phải là một chiếc Tracker chuyên nghiệp

Chiếc xe không được setup máy như những chiếc chạy track chuyên nghiệp. Bởi lý do chi phí bảo trì sẽ cực kỳ tốn kém cho chủ xe. Thế nên phần động cơ được làm theo hướng chạy ngon trên đường. Với những thay đổi về gió và nhớt. 

Harley Davidson XLCH Sportser 1975 Street Tracker 7 - Bản độ Harley Davidson XLCH Sportser 1975 Street Tracker

Bộ lọc gió Uni mới được lắp vào bản độ Harley XLCH Sportser. Bình nhớt được gò lại cho đẹp hơn (đặt ngay vị trí cũ ngay dưới yên bến phía trái). Và cùng đó là sử dụng lọc nhớt rời.

Pô được làm một cách rất độc đáo khi cổ pô của xy lanh sau được uốn tròn trước khi gắn vào cặp lon pô của Cone Engineering chĩa thẳng lên trời. Đây được coi là một trong những ví dụ hay về một chi tiết nhỏ như cổ pô. Có thể làm bật lên nét đẹp của toàn bộ chiếc xe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *