BMW R90/6 Scrambler

BMW R90/6 Scrambler – Chiếc xế chiến của Ramon Seiler. Với công việc chủ yếu phục dựng những chiếc xe hơi, xe máy cổ điển.

BMW R90/6 độ Scrambler

Mặc dù chiếc BMW R90/6 trong tình trạng bất động 20 năm trời. Nhưng khối máy vẫn hoạt động bình thường. 

BMW R90 6 Scrambler 1 - BMW R90/6 Scrambler

Công việc của Ramon là vệ sinh khối máy cùng đó căng chỉnh lại xăng gió cho chiếc xe hoạt động trơn tru hơn.Điểm nhấn sáng tạo của chiếc xe nằm ở ngay vị trí hộp lọc gió (ngay phía sau động cơ). Ở xe gốc, đây là một hộp lọc gió dùng cho cả hai xy lanh. Loại bỏ hoàn toàn hộp lọc gió cũ và thay bằng cặp lọc gió mới gắn thẳng vào hai bình xăng con của xe. 

BMW R90 6 Scrambler 2 - BMW R90/6 Scrambler

Nhờ đó mà anh đã tiết kiệm được một khoảng không ngay vị trí cũ của hộp lọc gió và dùng nó để chứa ắc quy. Do không có sẵn phụ kiện, nên Ramon hoàn toàn tự chế giá đỡ. Và dùng nhôm 2mm để làm phần vỏ che bên ngoài phần ắc quy loại Antigravity này.

BMW R90 6 Scrambler 3 - BMW R90/6 Scrambler

Khung phụ thay vì được hàn chết vào khung chính thì Ramon buộc phải sử dụng cách bắt ốc. Để gắn khung phụ vào khung chính.

Những chi tiết thay thế

Bình xăng được lấy từ BMW R90/7. Nó được đánh bóng bằng cát và sau đó được sơn màu xám Cyber Grey theo hoạ tiết “đua xe” của dòng xe hơi Chevrolet Corvette. 

BMW R90 6 Scrambler 4 - BMW R90/6 Scrambler

Công đoạn cuối cùng là phủ lớp sơn trong bảo vệ cho toàn bộ khu vực. Hệ thống điện được đi lại và tập trung vào bộ Motogadget m-unit ngay phía dưới bình xăng.

BMW R90 6 Scrambler 5 - BMW R90/6 Scrambler

Mặt trên chảng ba BMW R90/6 Scrambler được thay thế bằng hàng của Bayer và được tiện lại một chút. Phuộc lồng phía trước được nâng cấp lò xò mới từ Wilbers đồng thời độ dài của phuộc được hạ xuống hơn 3cm, phía sau sử dụng cặp phuộc của Ohlins. Cặp lốp Heidenau K60 được sử dụng để có thể cày trên phố cũng như đường bùn đất.

BMW R90 6 Scrambler 6 - BMW R90/6 Scrambler

Thắng đùm phía sau vẫn được giữ nguyên, nhưng phía trước được thay thế bằng bộ đĩa thắng Spiegler và heo thắng Brembo. Cặp lon pô Hattech Gunball được sử dụng để tăng thêm chất âm cho bộ máy boxer 898cc.

BMW R90 6 Scrambler 7 - BMW R90/6 Scrambler

Đèn xe phía trước là của Wrenchmonkees nhưng được lắp đồng hồ tốc độ của Motogadget. Tay lái scrambler được sử dụng. Nơi đây là nhà của nhóm đồ chơi. Cùm công tắc Motogadget, dây ga Tommaselli, bọc tay lái lấy từ một chiếc Vespa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *