Moto Guzzi V50 Cafe Racer

Chiếc xế Moto Guzzi V50 độ Cafe Racer ra mắt tại Handbuilt Motorcycle Show. Xe sử dụng đèn pha Honda Dream, bình xăng Yamaha RD400 gia cố lại và ông xả làm thủ công.

Moto Guzzi V50 Cafe Racer

Chủ nhân của V50 bản độ là Revival Cycles, hãng độ nhỏ có trụ sở tại Texas. Ban đầu chiếc Moto Guzzi V50 nguyên bản thuộc về người bạn của Alan Stulberg, một thành viên trong Revival Cycles. Chủ sở hữu chỉ sử dụng V50 cho những chuyến đi xuyên đất nước.

Moto Guzzi V50 Cafe Racer 1 - Moto Guzzi V50 Cafe Racer

Revival Cycles tinh chỉnh lại xi-lanh, đi lại toàn bộ hệ thống điện và sau đó mới tập trung vào bình xăng. 

Moto Guzzi V50 Cafe Racer - Moto Guzzi V50 Cafe Racer

Stulberg lấy hai bình xăng Yamaha RD400 để gia cố. Một cho bình xăng chính, một cắt gọt cho phần nối với phía sau yên và tạo hình với những góc vuông để phù hợp với động cơ và khung xe.

Moto Guzzi V50 Cafe Racer 2 - Moto Guzzi V50 Cafe Racer

Ống Moto Guzzi V50 được gia cố thủ công bằng thép không gỉ. Phuộc trước tùy chỉnh lại. Đèn pha Honda Dream với vỏ bọc bằng hợp kim đánh bóng. Phía trên của vỏ bọc đèn pha tích hợp đồng hồ công-tơ-mét.

Moto Guzzi V50 Cafe Racer 4 - Moto Guzzi V50 Cafe Racer

Ẩn dưới bình xăng Moto Guzzi V50 Cafe Racer là pin lithiym-ion trọng lượng nhẹ. Cộng với tất cả các linh kiện của hệ thống điện. Để tối ưu hóa, Revival sử dụng hộp điều khiển Motogadget m-Unit. Ẩn tất cả các thiết bị chuyển mạch trong tay lái và sử dụng dây tín hiệu loại nhỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *