Scooter Classic – Mẫu xe 2 thì cổ điển tại Việt Nam

Các mẫu xe mang phong cách hoài cổ hiện được tiêu thụ trên thị trường khá mạnh, bởi ngày càng nhiều người có niềm đam mê quay lại với những mẫu xe kiểu dáng cũ đã từng “vang bóng một thời”. Hãy cùng Xetaycon.Net ngược dòng thời gian với 2 mẫu Scooter Classic 2 thì cổ điển sau nhé !

VESPA 2 THÌ

scooter classic - Scooter Classic - Mẫu xe 2 thì cổ điển tại Việt Nam

Vespa là thương hiệu của dòng sản phẩm xe gắn máy yên thấp bánh nhỏ của hãng Piaggio, Ý. Dòng xe này ra đời từ sau Chiến tranh thế giới thứ hai. Và ngày nay nó vẫn tiếp tục được sản xuất cũng như cải tiến.

scooter classic 1 - Scooter Classic - Mẫu xe 2 thì cổ điển tại Việt Nam

Năm 1946, những chiếc xe đầu tiên của dòng sản phẩm này được thiết kế bởi kỹ sư Corradino D’Ascanio. Được sản xuất tại nhà máy chính của Piaggio tại Pontedera, Ý.

Enrico Piaggio rất ấn tượng với kiểu dáng được vuốt tròn của khung. Và tiếng nổ khác biệt của động cơ xe nên đã nói: “Sembra una vespa!”. (Nó cứ như con ong ấy). Chính câu nói này của ông mà kiểu xe mới được đặt tên là Vespa.

LAMBRETTA 2 THÌ

scooter classic 3 - Scooter Classic - Mẫu xe 2 thì cổ điển tại Việt Nam

Lambretta là dòng xe mô tô scooter lúc đầu được sản xuất tại Milan, Italy bởi hãng Innocenti.Nhưng nó cũng được sản xuất theo giấy phép của Hộ công nghiệp Troyes (Société Industrielle de Troyes (S.I.T.)) ở Pháp. NSU ở Đức, Serveta ở Tây Ban Nha, API ở Ấn Độ, Pasco ở Brasil. Auteca ở Colombia và Siambretta ở Argentina.

scooter classic 5 - Scooter Classic - Mẫu xe 2 thì cổ điển tại Việt Nam

Năm 1972, chính phủ Ấn Độ mua nhà máy Milan và các quyền đối với thương hiệu Lambretta. Thành lập Scooters India Limited (SIL).

scooter classic 4 - Scooter Classic - Mẫu xe 2 thì cổ điển tại Việt Nam

Ngày nay, các quyền của thương hiệu Innocenti do Fiat sở hữu. Trong khi thương hiệu cũ nhất Lambretta và Lambro lại do Scooters India Ltd sở hữu. Và cấp phép toàn bộ cho Fine White Line Ltd.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *