Điểm khác nhau giữa xe độ Tracker và Cafe Racer

Xe độ Tracker rất dễ nhầm lẫn với một số kiểu xe độ khác. Đặc biệt là kiểu xe Cafe Racer. Hôm nay Xetaycon.net sẽ giúp anh em phân biệt cơ bản những nét khác nhau giữa xe độ Tracker và Cafe Racer.

1. Tay lái

Xe độ Tracker với phần cổ xe và tay lái nằm cùng trên một trục ngang. Cắt vuông góc với đường cơ sở, nằm cao hơn bình xăng.

xe do tracker va cafe racer 1 - Điểm khác nhau giữa xe độ Tracker và Cafe Racer

Xe độ Cafe Racer có tay lái được rút ngắn về. Nằm ngang tầm với bình xăng cũng theo trục thẳng của đường cơ sở. Đa phần tay lái được gò xéo góc từ trên xuống hình ria mép.

2. Ống xả

Một số xe độ Cafe Racer và Tracker giống nhau về phần ống xả. Nhưng đa phần, ống xả của Cafe Racer được kéo lên cao hướng 30 – 45 độ lên trên.

Còn ống xả của Tracker thường ngắn hoặc loại nằm ngang cổ điển song song với trục cơ sở của xe.3. Đường cơ sở

Xe độ Tracker có khung sườn vẫn giữ gần như các thông số đường cơ sở của một chiếc classic hay Stock Racer nguyên bản. Anh chàng Cafe Racer được tạo hình trên một trục đường thẳng từ trước ra sau. Phần yên xe bình xăng và bộ máy được chia đều trọng tâm trên hai bánh có kích thước gần bằng nhau. 

Ngoài ra ở một số chi tiết khác như bình xăng – yên xe – đuôi xe ở xe độ Cafe Racer được thiết kế theo một khối tổng thể. Từ phần gù đuôi xe dọc đến bình xăng là một khối hình học thống nhất. Những dòng xe Tracker yên xe vẫn là loại yên rời kiểu cổ điển (yên bánh mỳ) được kết hợp với bình xăng nằm thắp hơn đường cơ sở tính từ yên xe.

Trên là điểm khác nhau giữa xe độ Tracker và Cafe Racer . Chúc anh em thành công với bản độ của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *