Cách khắc phục xe chết máy khi trời mưa

Xe chết máy khi trời mưa có nguy cơ hỏng hóc rất cao. Cho dù bạn đi xe số hay xe ga, nhưng không may đi vào những chỗ ngập nước lớn, thì nguy cơ xe chết máy vẫn rất cao. Cùng Xetaycon.net tìm hiểu một số cách khắc phục xe chết máy khi trời mưa nhé.

Khắc phục xe chết máy khi trời mưa

Đối với trường hợp xe tay ga bị chết máy do ngập nước, bạn không nên cố gắng khởi động lại xe vì như vậy chỉ làm cho xe dễ hư hỏng nặng hơn.Xe chết máy khi trời mưa là xe ga hãy dắt xe ra khỏi vùng ngập nước. Và tìm đại lý sửa xe gần nhất để được sửa chữa. Bởi khi xe ngập nước chết máy, việc khởi động lại xe sẽ khiến nước len lỏi sâu hơn vào bên trong động cơ. Gây hiện tượng ăn mòn về sau.

khac phuc xe chet may khi troi mua 1 - Cách khắc phục xe chết máy khi trời mưa

Đối với trường hợp xe số, khi xe bị chết máy do đi qua khu vực ngập nước. Bạn cần dắt xe ra khỏi khu vực ngập nước. Sau đó, nên tháo bugi ra lau chùi, cố gắng xả hết nước trong ống pô xe. Khi đó, bạn có thể khởi động lại xe máy tạm thời và tiếp tục lưu thông.

Tuy nhiên, cần đảm bảo chiếc xe hoạt động ổn định về lâu dài. Người điều khiển nên mang xe đến các tiệm sửa chữa để bảo dưỡng đúng chuẩn. Bởi khi di chuyển trong vùng ngập nước, các chi tiết máy, dầu xe. Hệ thống điện đều dính nước, nên cần được vệ sinh lại.

Trên là cách khắc phục xe chết máy khi trời mưa cho xe ga và xe số. Chúc các bạn sẽ vượt qua mùa mưa này mà không phải dắt bộ. !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *