Đặc trưng của phong cách độ xe CHOPPER

Hiểu đơn giản xe độ chopper là chiếc xe tùy chỉnh, không có bất kỳ ràng buộc nào về kính chắn gió, gương, phanh trước hay tốc kế. 

Xe độ Chopper là gì ? Lịch sử bắt đầu

Xe độ Chopper là gì ? Lịch sử Chopper bắt đầu sau Thế chiến II. Các cựu quân nhân muốn có những chiếc môtô giống như loại thấy hoặc được lái trong chiến tranh.

Họ mua các loại xe khác về, độ lại. Về sau nhiều thứ được tháo khỏi khung, một số chi tiết như ống xả, bình xăng được hư cấu theo hướng lạ, độc.

Đặc trưng của phong cách độ xe CHOPPER

Độ xe Chopper với hai thông số góc choãi và vệt bánh. Góc choãi là góc hợp bởi đường tâm cổ trên khung xe chopper và đường thẳng đứng. Góc choãi càng lớn bánh trước càng được đẩy ra xa khung.

do xe chopper 2 - Đặc trưng của phong cách độ xe CHOPPER

Vệt bánh là khoảng cách từ vị trí tiếp xúc của lốp và mặt đường đến giao điểm của đường thẳng đứng và đường tâm cổ trên khung.

do xe chopper 4 1024x768 - Đặc trưng của phong cách độ xe CHOPPER

Mối quan hệ giữa góc choãi và vệt bánh không rõ ràng. Hầu hết các trường  hợp, tăng góc choãi sẽ làm tăng vệt bánh dù điều này còn phụ thuộc vào càng xe Chopper. Để làm tăng góc choãi mà không làm vệt quá rộng, một vài xe sử dụng chảng ba.

do xe chopper 3 - Đặc trưng của phong cách độ xe CHOPPER

Có 2 kiểu khung xe Chopper. Khung đuôi cứng và khung đuôi mềm. 

  • Khung đuôi cứng là kết cấu liền, không có hệ thống treo sau
  • Khung đuôi mềm có hệ thống treo sau. Nó gồm 2 phần chính. Phần trước là nơi gá động cơ, hộp số, phuộc trước và tay lái. Phần sau lắp bánh sau. Hai phần liên kết với nhau bằng bu-lông hoặc nhờ một vài thiết bị khác

XEM THÊM: Xe độ BOBBER

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *