Kawasaki W650 Cafe Racer (Bản độ)

Kawasaki W650 Cafe Racer được độ bởi Willie Knoll – xưởng Clutch Custom Motorcycles, Paris. Là một người hâm mộ cuồng nhiệt những chiếc “Triumph của người Nhật”

Bản độ Kawasaki W650 Cafe Racer

Kawasaki W650 được gia công và cắt bớt 7cm ống phuộc. Đồng thời cũng làm ngắn phuộc sau 3 cm. Willie đã thổi cho chiếc W650 dáng dấp thể thao mạnh mẽ hơn. Gắp xe được giảm 2cm. Phần khung phụ được làm mới hoàn toàn. Với điểm nhấn là những đường thép ống kéo thẳng song song mặt đất. 

Kawasaki W650 Cafe Racer 1 - Kawasaki W650 Cafe Racer (Bản độ)

Bình xăng được lấy từ Kawasaki 750cc, được tiết chế lại phía dưới cho phù hợp. Nó giúp che đậy một phần hệ thống điện. Và được hoàn thiện với nắp bình xăng tròn trĩnh một cách tinh xảo mang phong cách riêng.

Kawasaki W650 Cafe Racer 2 - Kawasaki W650 Cafe Racer (Bản độ)

Phần còn lại của hệ thống điện nằm gọn trong cái hộp bằng thép không gỉ. Bao gồm mọt con chip điều khiển kỹ thuật số Motogadget m-Unit, ECU. Và hệ thống khởi động chính. Tất cả đều mốc nối với nhau tạo nên hệ thống điện hoàn toàn mới cộng với công-tơ-mét Motogadget Motoscope 49mm.

Kawasaki W650 Cafe Racer 3 - Kawasaki W650 Cafe Racer (Bản độ)

Khối động cơ Kawasaki W650 với hộp số 360 độ làm mát bằng gió. Được làm lại hoàn toàn cộng với bình xăng con Keihin FCR37 mới. 

Kawasaki W650 Cafe Racer - Kawasaki W650 Cafe Racer (Bản độ)

Pô tương đối đơn giản với phần cổ làm từ thép ống 45mm. Được gắn vào lon pô với phong cách cổ điển của Spark.

Kawasaki W650 Cafe Racer 4 - Kawasaki W650 Cafe Racer (Bản độ)

Về tổng thể chiếc xe thể hiện nhiều đường nét kim loại thô, với việc mạ kền bóng bẩy cho khung và sườn sau xe. Tay lái clip-on được tự thiết kế bằng thép không gỉ và với phần cùm công tắc màu đen của Motogadget m-Switches.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *