Cafe Racer Style On BMW R100RS

Olivier và Gilles Ortolani đã lập nên một xưởng độ. Với công việc kinh doanh hằng ngày là phục hồi những chiếc xe cũ. Và sơn xe máy tuỳ chỉnh theo ý khách. Công việc kinh doanh của họ rất phát triển. Nên theo áp lực công việc họ đã mở thêm chi nhánh. Đây chính là khoảng thời gian mà hai anh em Olivier và Gilles Ortolani bắt tay vào độ những chiếc xe thay vì chỉ phục chế chúng.

BMW R100RS độ Cafe Racer

Chiếc BMW R100RS Cafe Racer mà họ nhận chính là tác phẩm đầu tiên trong sự nghiệp mới của họ. Ortolani biết rằng công việc này không hề dễ dàng. Anh không muốn chiếc xe đầu tay chỉ là một mẫu độ đơn giản.

Cafe Racer Style On BMW R100RS 1 - Cafe Racer Style On BMW R100RS

Để thực hiện ý tưởng của mình, Ortolani đã nhờ sự giúp đỡ của kỹ sư chuyên về khung xe, anh Maxime.Những tay độ bắt đầu với việt tái thiết phần khung. Những người Pháp này đã cho ra một hệ thống treo mới dựa trên hệ treo sau monoshock. Việc này nhằm giảm thiểu cân nặng tổng thể của chiếc BMW R100RS. Hệ thống treo này được điều khiển bằng năng lượng hấp thụ hỗ trợ bởi hệ thống ống khí thanh chống formales.

Cafe Racer Style On BMW R100RS 2 - Cafe Racer Style On BMW R100RS

Bình xăng cổ điển của Đức thuộc loại hiếm từ nhà sản xuất MZ đã được sử dụng. Nhưng với logo thay đổi thành BMW được chế tác thủ công rất chính xác từ xưởng của Ortolani. Gù xe được hàn liền với ống trụ chính dọc thân xe. Ống thép này có tác dụng như đòn bẩy kiểm soát lực cho hệ treo của xe.

Cafe Racer Style On BMW R100RS 3 - Cafe Racer Style On BMW R100RS

Để giảm sốc cho xe, Ortolani quyết định sử dụng một ổ trục BMW swingram. Và một khung phụ phía sau được chế ngắn hơn để rút gọn tỷ lệ xe. Cặp ống xả bằng thép không gỉ được hàn thủ công. Uốn lượn theo khung máy và nằm giấu bên dưới yên. 

Một bộ phận giảm thanh được tích hợp ngay đuôi động cơ. Giúp hạn chế tiếng ồn máy theo quy định pháp lý tại Pháp.

Cafe Racer Style On BMW R100RS 4 - Cafe Racer Style On BMW R100RS

Chuẩn bị hoàn thiện kiệt tác

Để được một chiếc BMW R100RS độ Cafe Racer vận hành tốc độ cao. Thì việc làm nhẹ cân cho xe là chưa đủ. Chính vì điều đó Ortolani và cộng sự đã cho nâng cấp động cơ boxer cũ thành một động cơ siêu cường. Với phương thức nâng cấp thông dụng của động cơ R100 từ BMW (các xy-lanh được thêm vào những chi tiết hỗ trợ để tăng hiệu suất).

Cafe Racer Style On BMW R100RS - Cafe Racer Style On BMW R100RS

Cuối cùng màu xanh của biển, màu trắng của cát. Và những hoạ tiết cơn sóng nhỏ được áp dụng lên lớp vỏ ngoài. Để tạo nên một chiếc xe mang đầy hơi biển theo mong muốn của quý cô CÔTE D’AZUR chủ nhân chiếc xe.

Theo Bikeexif

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *