Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Đặc trưng và nguồn gốc của phong cách độ xe BOBBER

Đặc trưng và nguồn gốc của phong cách độ xe BOBBER

Có thể nói rằng phong cách độ xe Bobber không ồn ào, không phô trương, nhưng sức sống của nó bền bỉ và truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ người yêu xe khắp thế giới. Hãy cùng tìm hiểu về đặc trưng và nguồn gốc của phong cách này nhé !

Nguồn gốc của BOBBER

do xe bobber 1 - Đặc trưng và nguồn gốc của phong cách độ xe BOBBER

Cái tên Bobber được lấy từ kiểu tóc “bob” rất phổ thông của phụ nữ những năm 1920 – 1930. Mái tóc  với kiểu cắt cụt đi. Từ đó về sau, thuật ngữ “bob” được sử dụng để chỉ việc cắt cụt. Và trở thành tiêu chí làm xe Bobber.

do xe bobber 4 - Đặc trưng và nguồn gốc của phong cách độ xe BOBBER

Những năm chiến tranh thế giới, lính Mỹ hợp tác với quân đồng minh. Do đó họ được tiếp xúc với những chiếc xe đúng chất châu Âu. Khi trở về  họ đã cố biến những chiếc mô-tô của mình trở thành những chiếc xe giống với châu Âu. Đó là xe độ lại theo phong cách Bobber.

Đặc trưng của phong cách độ xe BOBBER

do xe bobber 2 - Đặc trưng và nguồn gốc của phong cách độ xe BOBBER

Bobber thường được độ dựa trên nguyên bản cruiser của Harley Davidson. Rất phổ biến vào khoảng thập niên 1940 – 1950. Một số đặc trưng của xe độ dáng này:

  • Yên xe đơn khá thấp
  • Thân dài
  • Bình xăng được đặt cao dần về phía đầu xe
  • Chắn bùn sau cắt ngắn và thường không có chắn bùn trướ
  • Lốp xe rộng với đường kính lớnNgày nay độ xe Bobber vẫn thường dựa trên bộ khung hardtail cruiser (không giảm xóc sau). Đồng thời tuân thủ nguyên tắc ngắn gọn.

do xe bobber 3 - Đặc trưng và nguồn gốc của phong cách độ xe BOBBER

Nếu đem so một chiếc Bobber với một chiếc xe độ Chopper hiện đại có thể nhìn ra ngay sự khác biệt. Trong khi Chopper có dáng dài với góc phuộc lớn cùng với ghi đông kềnh càng. Thì Bobber ngắn tương đương một chiếc mô tô thông thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *